ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา
เบรกมือใครว่าไม่สำคัญ

ไม่ว่าท่านจะมีรถยนต์รุ่นไหน หลายท่านก็คงจะเห็นเบรกมือกันมาบ้าง และคงรู้จักเบรกมือกันดี วันนี้ผมมีบทความดีๆ เกี่ยวกับเบรกมือมาฝากทุกคนครับ ว่าควรดูแลมันอย่างไร และถ้าเกิดปัญหาขึ้นกับเบรกมือของท่าน ท่านจะทำการแก้ปัญหาเบื้องต้นได้อย่างไร ผมจะมาแนะนำท่านครับ ตามผมมาครับแล้วท่านจะรู้ว่าเบรกมือนั้นมีความสำคัญไม่แพ้ส่วนประกอบส่วนอื่นของรถเลยทีเดียว

เบรกมือที่ท่านเห็นตามท้องตลาดนั้นมีมากมายหลายแบบด้วยกันครับ ขึ้นอยู่กับการออกแบบของแต่ละบริษัทว่าจะออกแบบมาอย่างไร อาทิ เช่น แบบดึงจากบริเวณคอนโซลหน้า, บริเวณคอนโซลกลาง, หรือเบรกมือประเภทเท้าเหยียบ ในการตรวจเช็คเบรกมือโดยทั่วไปนะครับ ก็จะมีการตรวจเช็ค ระยะของเบรกมือต้องเหมาะสม, ผ้าเบรกของเบรกมือต้องไม่บางจนเกินไป, ผ้าเบรกของชุดเบรกมือจะต้องจับได้เต็มหน้าสัมผัส, กลไกการทำงานของชุดเบรกมือต้องทำงานสัมพันธ์กันไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดติดขัด เพราะนั่นหมายถึงประสิทธิภาพในการทำงานของเบรกมือนั่นเอง

สำหรับการบำรุงรักษาชุดเบรกมือที่เปียกน้ำ อีกทั้งมิได้ใช้รถเป็นเวลานาน ทำให้เบรกมือเกิดการติดตาย ปลดไม่ลง ไม่สามารถทำงานได้คล่อง เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นท่านสามารถทำการแก้ไขเบื้องต้นด้วยการ ออกรถแบบกระชากรุนแรง เพื่อให้เบรกมือคลายตัว หรือปลดได้ แต่หากทำแล้วไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ก็คงจะต้องถึงมือช่างแล้วละครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว หวังว่าทุกท่านจะให้ความสำคัญกับเบรกมือมากขึ้นนะครับ แล้วพบกับผมใหม่คราวหน้านะครับ

 ข่าวล่าสุด
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ