ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา
ทำอย่างไรเมื่อรถยางแตกขณะขับขี่

อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ไม่ว่าจะที่ไหน เมื่อไหร่ กับใคร ทุกเพศ ทุกวัยครับ แต่หากเรารู้วิธีแก้ไขสถานการณ์เอาไว้ก่อน เราก็จะสามารถรับมือกับเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเรื่องราวดีๆ มาฝากกันอีกแล้วครับ ท่านคงเคยเห็นรถที่ยางแตกขณะที่กำลังขับมาอย่างปกติมาบ้าง หรืออาจจะเคยได้ยินข่าวมา แต่หากเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นกับท่านบ้างท่านจะทำอย่างไร เรามีคำตอบครับ

1. ห้ามปล่อยมือจากพวงมาลัยเด็ดขาดให้ท่านพยายามตั้งสติให้ดี กำพวงมาลัยให้มั่น อย่าตกใจเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวาจะทำให้รถเสียการทรงตัวอาจพลิกคว่ำได้

2. ผ่อนคันเร่ง เพื่อให้รถค่อยๆ ชะลอความเร็วลง จากนั้นมองกระจกหลังว่ามีรถคันไหนตามมาหรือเปล่าเพราะเราจะต้องนำรถเข้าจอดข้างทางให้ได้ เพื่อไม่ให้เป็นการกีดขวางทางเดินจราจรแก่ผู้อื่น

3. แตะเบรก แต่ให้แตะในลักษณะแตะๆ ปล่อยๆ เพื่อเป็นการประคองตัวรถไม่ให้เสียหลักครับ อย่าเหยียบเบรกกะทันหันเด็ดขาด เพราะอาจทำให้รถเสียการทรงตัว หมุนปัดได้

4. เมื่อความเร็วรถยนต์ของท่านลดลง ให้ท่านเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวเพื่อทำการจอดเปลี่ยนยาง หรือเรียกช่างมาช่วยทำให้ก็ได้

ข้อควรรู้ หากยางแตกด้านใด รถจะสะบัดไปด้านนั้น จากนั้นมันจะสะบัดกลับไปด้านตรงข้ามกับที่สะบัดครั้งแรก และสะบัดกลับมาด้านเดิมอีกครั้ง เป็นเช่นนี้กลับไป กลับมา จนกว่ามันจะทรงตัวได้ แต่ถ้ายางแตกขณะที่รถวิ่งด้วยความเร็วสูงรถจะกลิ้งทันที ดังนั้นท่านไม่ควรประมาทขับรถที่ความเร็วมากเกินไป ทุกอย่างไม่มีอะไรแน่นอน

แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ