ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา
จะรู้ได้อย่างไรว่าโช้คอัพเสีย

พบกันอีกครั้งแล้วนะครับ กับผมคนเดิม วันนี้ผมมีบทความเกี่ยวกับการตรวจเช็คสภาพของโช้คอัพในรถของท่านด้วยตนเองมาฝากครับ เมื่อท่านได้รู้วิธีการตรวจเช็คแล้วท่านจะได้เตรียมตัวเตรียมตังค์ได้ทันครับ ว่าตอนนี้เราควรซ่อมโช้คอัพแล้วหรือยัง ยิ่งท่านรู้ตัวว่าโช้คอัพเริ่มเสีย เร็วเท่าไหร่ นั่นหมายถึงท่านจะสามารถวางแผนรายจ่ายของท่านได้อย่างทันท่วงทีครับ เรามาดูกันเลยครับ

อันดับแรกหากท่านขับรถอยู่เมื่อท่านขับรถไปยังสถานที่ที่มีลูกระนาด หรือ พื้นที่ที่เป็นหลุมบ่อ รถของท่านจะขย่มขึ้นลงเหมือนเรือเลยละครับ คือมันกระเด้งขึ้นๆ ลงๆ ไม่ยอมหยุดสักที จนบางครั้ง หากน้ำมันในโช้คอัพหมดจะมีเสียงแกนโช้คอัพกระแทกกับตัวเสื้อของโช้คด้วยครับอันนี้คือ ขั้นโคม่าแล้วครับ มันไม่เป็นโช้คอัพแล้ว แต่มันเป็นแกนเหล็กเสียดสีกันเฉยๆ นะครับ

อันดับต่อมาอาการเริ่มรุนแรงขึ้นมาหน่อย เมื่อท่านก้มลงมองดูบริเวณโช้คอัพจะสังเกตุเห็นน้ำมันโช้คเยิ้มออกมาให้เห็นด้วยตาเลยครับ หรือหากไม่แน่ใจ ลองเอามือปาดดูก็ได้ครับ ถ้าเป็นน้ำมันโช้คอัพ จะไม่แห้งครับ มันจะมันๆ ที่มือของท่าน แต่หากเป็นน้ำจากถนนทั่วไปทิ้งไว้สักพักมันจะแห้งครับ ถ้าจะให้เห็นกันแบบเต็มๆ ให้ท่านขึ้นแม่แรงครับคราวนี้ท่านจะเห็นโช้คอัพชัดเจนขึ้น อาการมีเสียงก็อกๆ เวลาวิ่ง

อันดับสุดท้าย น้ำมันเยิ้มออกมาจนหมด เหลือแต่แกนเหล็กเคลื่อนที่ขึ้นลง เสียดสีกับเหล็ก มีอาการเสียงดังชัดเจน เวลาตกหลุม และไม่ตกหลุมก็มีเสียงดังเช่นกัน บางครั้งแกนสึกจนแหว่งไปเลย มีแต่เศษหิน ดินทราย เข้าไปในโช้ค ต้องเปลี่ยนอย่างเดียว หรือซ่อมก็ต้องเปลี่ยนแกน, วาล์ว, ปลอก เหมือนกับเปลี่ยนใหม่นะแหละครับ

 ข่าวล่าสุด
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ