ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


เรื่องวุ่นๆ ของแมลงกับการขับรถ

สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน สำหรับวันนี้ผมจะมาพูดคุยกันในเรื่องของเจ้าแมลงตัวเล็กที่มักจะสร้างปัญหาให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ตามท้องถนนในตอนกลางคืนอย่างเราๆ ท่านๆ หากท่านเป็นคนหนึ่งที่ชอบเดินทางในตอนกลางคืน แน่นอนครับว่าท่านจะต้องเจอกับเจ้าแมลงหลายสายพันธุ์ ที่จะจบชีวิตลงบนหน้ารถของท่าน ไม่ว่าท่านจะทำอย่างไร มันก็ยังกระแทกกระจกรถยนต์ของท่านอยู่ดี ถึงแม้ท่านจะติดแผงกันแมลงก็ตาม มันก็ยังโดนอยู่ดี และศพของแมลงเหล่านี้นี่เองที่มักจะสร้างปัญหาให้กับชิ้นส่วนด้านหน้ารถยนต์ของท่าน ไม่ว่าจะเป็น หลอดไฟหน้า กระจังหน้า ป้ายทะเบียน กันชน และ กระจกหน้า

หลังจากที่มันมาตายอยู่ตรงกระจกหน้าของท่าน ท่านทำอย่างไรครับ ฉีดน้ำยาล้างกระจก เปิดที่ปัดน้ำฝน ปัดมันออกไป และกระจกก็เละยิ่งกว่าเก่า หากเป็นไปได้ควรเช็ดด้วยมือดีกว่าครับ ถ้าเป็นแมลงตัวใหญ่ จะได้ไม่เลอะเทอะ และท่านรู้หรือไม่ว่าหากท่านปล่อยให้ซากแมลงเหล่านั้นติดอยู่ที่รถของท่าน มันจะทำให้สีรถของท่านอาจเกิดความเสียหายได้นะครับ อีกทั้งมันยังส่งผลกระทบต่อการระบายความร้อนของระบบปรับอากาศและของเครื่องยนต์อีกด้วย โดยที่เราเห็นกันบ่อยๆ ก็คือที่รังผึ้งหม้อน้ำนั่นเองครับ

ข้อแนะนำอย่างหนึ่งก็คือ ท่านควรทำความสะอาดกระจกหน้าของท่านโดยเร็ว แต่ไม่จำเป็นต้องเดี๋ยวนั้นเลยก็ได้ครับ ผมหมายถึง พอถึงที่หมายก็ทำการเช็ด ล้าง ทำความสะอาดรถยนต์ของท่านสักหน่อย โดยเฉพาะบริเวณ รังผึ้ง กระจกหน้า และ กระจังไฟหน้าด้วย เพื่อที่ซากแมลงเหล่านี้จะได้ไม่สะสมมากขึ้นจนยากที่จะกำจัดออกไปได้

 ข่าวล่าสุด
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ