ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


การบำรุงรักษารถยนต์

หน้าแรก > รถยนต์ > การบำรุงรักษารถยนต์
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2012-07-30 17:45:45
คำค้นหา : การบํารุงรักษารถจักรยานยนต์ การบํารุงรักษารถยนต์ ผู้แต่ง ประสานพงษ์ หาเรือนชีพ การบํารุงรักษารถยนต์เบื้องต้น การบํารุงรักษารถติดแก๊ส การบํารุงรักษารถแทรกเตอร์ การบํารุงรักษารถโฟล์คลิฟท์ การบํารุงรักษารถ การบํารุงรักษารถติดแก๊ส lpg การบํารุงรักษารถยนต์

การบำรุงรักษารถยนต์

หลังจากที่ท่านซื้อรถมาแล้วคราวนี้ต้องมาดูการบำรุงรักษารถยนต์กันบ้างครับ เพราะรถยนต์มันก็เสื่อมสภาพได้เหมือนกันกับคนเราที่ต้องแก่ลงไปตามกาลเวลานั้นเองครับ สำหรับบทความนี้เราจะมาแนะนำการบำรุงรักษารถยนต์อันเป็นที่รักของเรากัน ว่าควรตรวจสอบจุดไหน เพื่อให้รถยนต์ของเรามีอายุยาวนานตามกาลเวลา และไม่จากเราไปก่อนวัยอันควร ตามผมมาเลยครับ

1. ระดับน้ำมันเครื่อง ท่านควรทำการตรวจสอบระดับน้ำมันเครื่องให้อยู่ในระดับเต็มอยู่เสมอหากน้ำมันเครื่องพร่องไป หรือแห้งอาจทำความเสียหายให้กับเครื่องยนต์ของท่านได้

2. ระดับน้ำกลั่นแบตเตอรี่ ควรเติมในระดับเต็ม อยู่เสมอ และไม่ควรเติมจนล้นหรือเกินกว่าระดับเต็ม เนื่องจากจะทำให้น้ำยาภายในล้นออกมาทำความเสียหายให้กับชิ้นส่วนอื่นของรถยนต์

3. ระดับน้ำหล่อเย็น ให้ตรวจสอบหม้อน้ำว่ามีรอยรั่วหรือไม่ โดยสังเกตจากปริมาณน้ำที่ลดลงของหม้อน้ำหากน้ำแห้งบ่อย เติมน้ำแล้วหาย ให้ทำการตรวจเช็ค หรือให้ช่างตรวจเช็คก็ได้ มิเช่นนั้นอาจทำให้เครื่องร้อน เกิดความเสียหายได้ ระดับน้ำควรอยู่ในระดับเต็มอยู่เสมอ

4. สายพาน ให้ตรวจสอบความตึงหย่อนของสายพาน หากเห็นว่าสายพานหย่อนผิดปกติ หรือมีเสียงดัง โดยสังเกตได้ด้วยตาเปล่า ควรให้ช่างทำการตรวจเช็คโดยทันที รวมทั้งตรวจสอบรอยแตกร้าวของสายพานด้วย หากไม่ดี ควรเปลี่ยนใหม่

5. ยาง ตรวจสอบความดันลมยาง และการสึกหรอของดอกยางว่าอยู่ในสภาพปกติหรือไม่ หากลมยางอ่อน หรือ ดอกยางสึกมากให้เปลี่ยน ไม่ควรใช้ยางหล่อดอก เพราะอายุการใช้งานจะสั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายได้

 ข่าวล่าสุด
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ