ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


แบงก์คิ้น ยืดอกรับแบบแมนๆ “ไฟเทค กระพริบ” เหตุลืมปิดไฟ วอนสังคมอย่าเข้าใจผิด โอกาสเกิดขึ้นแค่ 0%

หน้าแรก > ข่าวสารวงการรถยนต์ > แบงก์คิ้น ยืดอกรับแบบแมนๆ “ไฟเทค กระพริบ” เหตุลืมปิดไฟ วอนสังคมอย่าเข้าใจผิด โอกาสเกิดขึ้นแค่ 0%
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-02-13 13:15:03
คำค้นหา : Bankkin Xenon แบงก์คิ้น ซีนอน


แบงก์คิ้น ยืดอกรับแบบแมนๆ “ไฟเทค กระพริบ” เหตุลืมปิดไฟ วอนสังคมอย่าเข้าใจผิด โอกาสเกิดขึ้นแค่ 0%
          เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก บนโลกโซเชียล กรณีมีลูกค้านำรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ มาใช้บริการตกแต่งไฟรถยนต์ ที่ แบงก์คิ้น ซีนอน หรือ (Bankkin xenon )ระหว่างขับรถอยู่ ไฟเทค เกิดกระพริบขึ้นมา ทำให้มีการแชร์ภาพดังกล่าวกันกระหน่ำ ผู้บริหารแบงก์คิน ซีนอน ยืดอกออกมาแสดงความรับผิดชอบทันที พร้อมทั้งวอนสังคมอย่าพึ่งเข้าใจผิด สาเหตุน่าจะเกิดจากกล่องคอนโทรลเลอร์ ควบคุมระบบไฟ หรือ สายไฟอีซียูหลุด ทำระบบไฟปกติไม่สามารถใช้งานได้ แต่โอกาสเกิดขึ้นมีเพียง 0 % เท่านั้น ปัญหาที่แท้จริงน่าจะเกิดจากความเผลอเรอลืมปิดไฟมากกว่า เพราะทางศูนย์บริการมีช่างชำนาญงาน และแนะนำให้ความรู้แก่ผู้มาใช้บริการทุกครั้ง หากลูกค้ามีปัญหาโทรปรึกษา คอลเซ็นเตอร์ 0866666437 ตลอด 24 ชั่วโมง 
          นายกฤตภาส กิตติวรนาถ กรรมการบริหาร แบงก์คิ้น ซีนอน หรือ (Bankkin xenon )ศูนย์บริการแก้ไขระบบไฟหน้ารถยนต์เฉพาะทางแห่งแรกของประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการที่มีการแชร์กระหน่ำบนโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ กรณีผู้ใช้รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์มาแต่งไฟรถที่ศูนย์บริการแบงก์คิ้น ตนเองยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง เนื่องจากไฟท้ายรถยนต์ที่เราออกแบบมาเป็นไฟระบบ แอลอีดี เพื่อนำมาโชว์ แต่ระบบควบคุมสามารถเปิดฟังก์ชั่นปกติได้ คือ เบรคแล้วสว่างจ้าปกติ ซึ่งมีข้อดีคือ1.ให้แสงที่นวลตา 2.เห็นได้ระยะไกล 3.ประหยัดพลังงาน และประหยัดไฟกว่าระบบเดิม ซึ่งไฟท้ายเดิมจะเป็นหลอดไส้ หากไม่มีการปิดฟังก์ชันนี้เอาไว้จะทำให้เกิดไฟกระพริบตามมา พร้อมกันนี้ ปัญหาอาจจะเกิดจากกล่องคอนโทรลเลอร์ ควบคุมระบบไฟ หรือ สายไฟอีซียูหลุด ระบบไฟปกติไม่สามารถใช้งานได้ แต่ปัญหาเหล่านี้ โอกาสเกิดขึ้นมีเพียง 0 % เท่านั้น ปัญหาที่แท้จริงน่าจะเกิดจากความเผลอเรอของผู้ใช้รถมากกว่า โดยการลืมปิดไฟ เพราะทางศูนย์บริการมีช่างชำนาญงานไว้คอยบริการอยู่เป็นประจำ และมีการแนะนำให้ความรู้แก่ผู้มาใช้บริการทุกครั้ง หากลูกค้ามีปัญหาโทรมาปรึกษา คอลเซ็นเตอร์ 0866666437 ตลอด 24 ชั่วโมง และมีการรับประกันเป็นเวลา 1 ปี
          ทั้งนี้ ทางศูนย์บริการ แบงก์คิ้น ซีนอน หรือ (Bankkin xenon ) มีการให้ความรู้แก่ผู้ใช้บริการหลังการแต่งไฟรถเป็นอย่างดี อาทิ การบอกถึงข้อดีของหลอดไฟต่างๆ คุณภาพการประหยัดไฟ และให้ความรู้มุมมองในทิศทางแสงสว่างรอบทิศทาง ซึ่งคนขับตามหลังมาจะเห็นได้ชัดเจน กว่าหลอดไฟหลอดเดิม และให้ความรู้ ความถูกต้องตามระเบียบของกฎหมายในเรื่องของแสงและสี โดยแสงจะไม่สว่างจ้าจนแสบตา นอกจากนี้ ยังให้ความรู้การใช้งานบนท้องถนนของกล่องคอนโทรล ซึ่งจะมีฟังก์ชันเพื่อเป็นโหมดปกติกรณีมีแสงสว่างจ้า
ด้านการบริการแก้ไขระบบไฟรถยนต์ของแบงก์คิ้น จะให้บริการด้านการแก้ไขระบบไฟที่ถูกกฎหมาย ไม่แยงตา ซึ่งเป็นแนวคิดของศูนย์บริการแบงก์คิ้นที่เปิดให้บริการมาเป็นเวลากว่า 11 ปี และเน้นในเรื่องของไฟหน้าที่ส่องสว่างปลอดภัย ไม่สร้างความเดือนร้อนให้ผู้อื่น ไฟไม่แยงตา มีมาตรฐาน มีเครื่องตั้งระดับไฟส่องสว่าง มีมาตรฐานด้านการถอดประกอบโคมไฟรถยนต์ ซึ่งการันตีได้ว่า ไฟที่ออกมาจากศูนย์บริการแบงก์คิ้น ได้มาตรฐานแน่นอน ที่สำคัญเครื่องตั้งระดับไฟได้รับการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก และอุปกรณ์ที่นำมาแก้ไขระบบไฟถูกต้องตามพ.ร.บ. พ.ศ.2522 มาตรา 5,61 และ11
          "การแต่งไฟหน้าตัวเดิมที่มาจากโรงงาน หากไฟเดิมไม่ได้มาจากรถยนต์ตัวท๊อป ต้องยอมรับว่า หลอดฮาโลเจนเดิม นอกจากจะให้ความร้อนต่อโคมแล้ว ยังทำให้มองทางไม่เห็น ชัดเจน เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ลูกค้ามาใช้บริการที่ แบงก์คิ้น เพื่อเปลี่ยนหลอดฮาโลเจนเดิมให้เป็นระบบโปรเจคเตอร์เลนส์ หรือชุดควบคุมแสงไฟ ดังนั้น หากเรามีชุดควบคุมแสงจะช่วยบังคับทิศทางแสงให้พุ่งเป็นลำไม่แยงตา หลังจากนั้นใช้เครื่องตั้งระดับไฟ เป็นข้อกำหนดไม่ให้ไฟแยงตา ตั้งระดับให้ตรงตามมาตรฐาน นอกจากนี้ ทางศูนย์บริการของเรายังให้บริการติดตั้งเพิ่มเติมไฟเดไลท์ และไฟเดไทมน์ ซึ่งไฟเดไทม์ใช้ตอนกลางวัน ซึ่งสามารถลดอุบัติเหตุได้ 30%โดยอธิบดีกรมขนส่งทางบกมีนโยบายให้เปิดไฟเดไทมน์ตามกฏหมายของคนยุโรป ซึ่งไฟเดไลท์ และไฟเดไทม์ ที่เราบริการ ประกอบด้วย ไฟวงแหวน ไฟบลูเดไลท์ ไฟบลูเดไทม์ ซึ่งจะมีตัวใหม่ๆออกมา เพื่อบริการแก่ลูกค้า อยู่ภายใต้กฎหมายกำหนด เน้นความถูกต้องและปลอดภัย ส่วนไฟท้าย กำลังมีการพัฒนาเป็นนวัตกรรมใหม่ๆของช่างฝีมือคนไทย และมีการพัฒนาสู่เทรนด์ใหม่ๆ โดยเดิมเป็นหลอดไส้ ก็จะพัฒนาเป็นหลอดแอลอีดี และกำลังทำเป็นหลอดโอแอลอีดี ซึ่งอยู่ในระหว่างขอจดสิทธิบัตร" นายกฤตภาส กล่าว
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
 ข่าวล่าสุด
 
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ